เครื่องปรุงและส่วนผสม
หมูเนื้อแดงติดมันเล็กน้อย | 500 | กรัม |
ไข่ไก่ | 1 | ฟอง |
กระเทียมปอกเปลือก | 1 | หัว |
พริกไทยเม็ด | 20 | เม็ด |
รากผักชี | 3 | ราก |
ซีอิ๊วขาว | 1 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
วิธีการทำ หมูทอดกระเทียมพริกไทย
1. ล้างหมูให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นขนาด 2x3 นิ้ว
2. โขลกกระเทียม รากผักชี พริกไทยให้ละเอียด เคล้ากับหมูให้ทั่วใส่ซีอิ๊วขาวใข่ เคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ 30 นาที
3. นำกระทะตั้งไฟกลาง ใส่น้ำมัน พอร้อนนำหมูที่หมักไว้ลงทอดจนสุกเหลือง ตักใส่ตะแกรงให้สเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน เสิร์ฟ
2. โขลกกระเทียม รากผักชี พริกไทยให้ละเอียด เคล้ากับหมูให้ทั่วใส่ซีอิ๊วขาวใข่ เคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ 30 นาที
3. นำกระทะตั้งไฟกลาง ใส่น้ำมัน พอร้อนนำหมูที่หมักไว้ลงทอดจนสุกเหลือง ตักใส่ตะแกรงให้สเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน เสิร์ฟ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น