ส่วนผสม ข้าวห่อไข่
- ข้าวสวย 2 ถ้วยตวง
- หอมใหญ่ซอย 1 ห้ว
- แครอทหั่นเป็นสี่เหลี่ยมเล็ก 1 ถ้วยตวง
- ถั่วลันเตา 1 ถ้วยตวง
- ไก่หั่นเป็นชิ้น 1 ถ้วย
- ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 2 ช้อนชา
- พริกไทย 1 ช้อนชา
- ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ 2 ฟอง
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_uI10Xn2Tga9xn0dSNvGywQih1iNfbp5-kH06W6Mr2-n3DE2i8JwFCP8QsdH42-WJvk6RZb9Ly-eern4YD5LQ6KUdU69GRMIde27HrpOFqBqSHvua2ngkfAfDdbGECkeK9hhFdzN7GwqlXHbfv1XPNG9Fg=s0-d)
วิธีทำ ข้าวห่อไข่
- ใส่ น้ำมันพืชลงในกระทะตั้งไฟจนร้อน นำหอมใหญ่ลงผัด ตามด้วยแครอท ถั่วลันเตา ไก่ เติมซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ พริกไทย แล้วใส่ซอสมะเขือเทศ
- นำข้าวสวยลงไปผัดให้เข้ากัน ตักออกจากกระทะใส่จานพักไว้
- ตอก ไข่ลงในชาม เหยาะซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้เล็กน้อย ตีไข่ แล้วตั้งไฟใส่น้ำมันจนร้อน จากนั้นเทไข่เจียวลงกระทะ กลิ้งกระทะให้ไข่กระจายทั่วกระทะจนเป็นแผ่น ใช้ตะหลิวหรือส้อมเกลี่ยให้ทั่วกระทะเพื่อให้ไข่หนาเท่าๆ กัน
- เมื่อ ไข่เริ่มสุกปานกลาง นำข้าวที่ผัดพักไว้ เทลงไปในไข่ ให้ข้าวผัดอยู่ด้านใดด้านหนึ่งของไข่แล้วพลิกขอบของไข่อีกด้านมาปิด แล้วม้วนให้สวยงาม ตักใส่จาน
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น