วันจันทร์ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2557

ผัดกระเพราหมู เมนูอาหารประเภทผัด จัดเป็นอาหารจานผัดสมุนไพรชั้นเลิศ รสเผ็ดร้อน เป็นที่เลื่องลือในคำที่ว่า "เมนูสิ้นคิด" แต่จะบอกว่า รสชาติไม่ได้สิ้นคิดเลยเม้แต่น้อย

เครื่องปรุงและส่วนผสม ผัดกะเพราหมู

1.เนื้อหมู300 กรัม
2.กะเพราเด็ดเป็นใบ1/2 ถ้วย
3.น้ำปลา2 ช้อนโต๊ะ
4.พริกขี้หนู20 เม็ด
5.กระเทียม1 หัว
6.พริกเหลือง3 เม็ด
7.น้ำตาลปีป1/2-1 ช้อนชา
8.น้ำมัน2 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำซุป1/4 ถ้วย

วิธีการทำ ผัดกะเพราหมู

1. ล้างเนื้อหมู สับให้ละเอียด หมักกับน้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
2. โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียม ไม่ต้องละเอียด ล้างพริกเหลือง หั่นเฉียง
3. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่เครื่องที่โขลก ผัดให้หอม ใส่หมูสับ ผัดให้เข้ากัน ใส่น้ำซุป
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ชิมรสตามชอบ ใส่พริกเหลือง ใบกะเพรา ผัดให้ทั่ว ปิดไฟ ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Visit

Categories

Followers