วันศุกร์ที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2557


สูตรไข่เจียวของผมฟูและกรอบมากทำ กินเองบ่อยมากดังนี้
อุปกรณ์ง่ายมาก
1 กะทะ
2 ไข่
3 มะนาว
4 พริกขี้หนู
5 น้ามัน
6 หอมแดงซอย
7 น้าปลาหรือชีอิ้วขาว




วิธีทำ

ตีไข่ใส่หอมแดงซอย และตามด้วยพริกขี้หนูซอยเล็กน้อย เหยาะน้ำปลานิดหน่อย บีบมะนาวพอประมาณ เพื่อช่วยให้ไข่ฟูตั้งกะทะใช้น้ำมันปานกลาง ให้น้ำมันร้อนและเดือด เทไข่ลงรับรองฟูเหลืองกรอบ อร่อยแน่นอน


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Visit

Categories

Followers