วันศุกร์ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2557


เครื่องปรุง + ส่วนผสม
* คะน้า 400 กรัม
   (ล้างทำความสะอาดและหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ)
* กระเทียมสับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
* พริกไทย 1 ช้อนชา
* น้ำมันหอย 5 ช้อนโต๊ะ
* ซิอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
* น้ำตาล 1/4 ช้อนชา
* น้ำซุป 1/2 ถ้วยตวง (หรือน้ำเปล่า)
* น้ำมันพืชสำหรับผัด


วิธีทำทีละขั้นตอน
1. ใส่น้ำมันลงในกระทะและนำไปตั้งบนไฟร้อนปานกลาง พอน้ำมันร้อนใส่กระเทียมและคะน้าลงไปผัด ทิ้งไว้ประมาณ 1 นาทีให้ผักนุ่ม
2. ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย, ซิอิ๊วขาวและน้ำตาล ใส่น้ำซุป(หรือน้ำเปล่า)ลงไป เร่งไฟแรง ผัดอย่างรวดเร็ว จนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี แล้วจึงปิดไฟ
3. ตักใส่จาน เหยาะพริกไทยโรยหน้า เสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Visit

Categories

Followers