วันศุกร์ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2557


เครื่องปรุง + ส่วนผสม
* หมูสับ 300 กรัม
* ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
* พริกขี้หนูป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
* หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ
* ตะไคร้สับละเอียด 1 ช้อนชา
* ข้าวคั่วป่น 1 ช้อนโต๊ะ
* น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
* น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
* น้ำมันพืชสำหรับทอด
* ผัดสด (กะหล่ำปลี, ถั่วฝักยาว, แตงกวา, อื่นๆ)


วิธีทำทีละขั้นตอน
1. นำหมูสับไปผสมกับ เครื่องปรุงทั้งหมด คลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากัน
2. นวดส่วนผสมทุกอย่างจนเหนียว แล้วปั้นส่วนผสมให้เป็นก้อนขนาดพอดีคำ ปั้นจนหมด พักไว้รอทอด
3. นำกระทะตั้งบนไฟร้อนปานกลาง ใส่น้ำมัน และรอให้น้ำมันร้อน จากนั้นจึงใส่ก้อนหมูที่ปั้นเตรียมไว้ลงไปทอดจนเหลืองหอม และสุกดี จึงนำขึ้นมาสะเด็ดน้ำมัน
4. จัดลาบหมูทอดใส่จานพร้อมผักสด โรยหน้าด้วยใบมะกรูดทอด เสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆ หรือเสริฟเป็นกับแกล้มก็ดี

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Visit

Categories

Followers